“Đội tuyển Việt Nam cần trả lời bài toán thể lực cho AFF Cup và Asian Cup”

Rate this post

Cựu huấn luyện viên Đoàn Minh Xương nói rằng ngoài việc đối thủ hiểu rõ hơn về đội tuyển Việt Nam, thì quân đoàn của HLV Park Hang Seo còn phải đối mặt với những vấn đề thể chất nếu họ muốn giành vô địch ở giải AFF Cup 2018 và  Asian Cup 2019.

Trong trận đấu cuối cùng của Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có những dấu hiệu xuống sức rõ ràng nhất trong trận tranh huy chương đồng với UAE.   Về điều này, cựu HLV Đoàn Minh Xương rất cảm thông cho các cầu thủ: “Các cầu thủ Olympic Việt Nam phải trải qua một lịch thi đấu dày đặc tại V-League trước khi bước vào Asiad, quá trình chuẩn bị của đội bóng không kéo dài giống như đợt đội tuyển tham dự giải U23 Châu Á đầu năm”.

Tuy nhiên, theo ông Xương, để thành công trong các giải đấu lớn, chúng ta chắc chắn phải giải quyết được bài toán trước mắt là vấn đề thể lực.  Ông Xương chia sẻ: “Công thức chung là đã rõ ràng, muốn đi đến cuối giải đấu, đội phải đá khoảng 7 trận trong 20 ngày.”

“Đặt mục tiêu sâu trong giải đấu thì chắc chắn phải làm được điều đó, đội tuyển phải được đá với mật độ dày đó, những đội bóng khác trên thế giới đều đá như thế cả, và đội tuyển Việt Nam cũng phải di chuyển theo vòng xoay chung của bóng đá quốc tế” – HLV Đoàn Xương chia sẻ thêm.

Bên cạnh bài toán về thể lực, cựu HLV Đoàn Minh Xương cũng giải thích thêm rằng khi chơi ở cấp độ đội tuyển quốc gia, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ đối mặt với một đối thủ khác: “Đội tuyển quốc gia là tổng hợp những cầu thủ xuất sắc nhất  trong quốc gia đó.”

“Ngay cả khi đội tuyển Việt Nam hướng tới Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam  cũng sẽ phải chuẩn bị sẵn tinh thần đấu với những cầu thủ xuất sắc nhất nhất châu Á, thậm chí có những người còn tham gia World Cup, nên tính chất ở những giải đấu này sẽ hoàn toàn khác với những giải đấu mà đội tuyển Việt Nam vừa mới tham gia qua.” – HLV Đoàn Minh Xương nói.

Mặc dù cảnh báo rằng đội tuyển Việt Nam nên chuẩn bị thể lực thật tốt cho AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, HLV Đoàn Minh Xương  cũng không quên đặt niềm tin vào thế hệ cầu thủ bóng đá hiện tại ở Việt Nam: “Chúng tôi có một thế hệ cầu thủ tài năng, và huấn luyện viên giỏi. Nếu bổ sung được những nhân tố mới có chất lượng, tôi tin rằng Việt Nam có thể thành công tại AFF Cup 2018.”

“Những thành tích tại AFF Cup 2018 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của đội bóng khi tham gia giải Asian Cup 2019 . Hai sự kiện này rất gần nhau (AFF Cup 2018 kết thúc vào ngày 15/12/2018, lễ khai mạc Asian Cup 2019 chính thức bắt đầu từ 5/1/2019), vì vậy nếu thành công tại AFF Cup, các cầu thủ sẽ đạt được trạng thái tinh thần tốt  nhất khi tham gia Asian Cup 2019 sau đó, “- ông Xương tiếp tục nhấn mạnh.

Xem thêm:

>> Cúp quốc gia “nóng” hơn nhờ hiệu ứng của Olympic Việt Nam

>> ĐT Việt Nam: Từ Asiad đến cạnh tranh khốc liệt tại AFF Cup 2018

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *