Yêu bóng đá – Bệnh nhân tim xem World Cup trong im lặng

Rate this post

Xúc động mạnh là kẻ thù của bệnh nhân tim. Bởi vậy, dù có vui sướng bao nhiêu thì họ vẫn phải kìm nén cảm xúc khi xem những trận cầu trong mùa World Cup 2018 trong im lặng.

World Cup là tình yêu lớn và dù bệnh tật trong người thì họ vẫn vun vén tình yêu đó.

world-cup-1

Bệnh viên Tim Hà Nội cũng rất tâm lý khi đặt một màn hình tivi ở hành lang lối ra vào để phục vụ bệnh nhân và người nhà trong mùa World Cup. Nhưng cái thiệt thòi của họ là không được thoải mái reo hò cổ vũ mà vẫn phải giữ im lặng.

world-cup-2

Khán giả trong những trận cầu chủ yếu là người nhà bệnh nhân vì bệnh nhân được bác sỹ yêu cầu về phòng nghỉ sớm. Những người xem cứ thấp thỏm chạy tới chạy lui giữa phòng bệnh và sảnh có tivi vì phải chăm sóc người nhà.

world-cup-3

Có người phải vừa ăn cơm hộp, vừa xem World Cup. Họ thậm chí còn chưa bỏ một trận đấu nào trong các kỳ World Cup trước. Nhưng năm nay đặc biệt hơn vì phải ưu tiên chăm lo cho người nhà.

world-cup-4

Bệnh nhân theo dõi trận đấu. World Cup mang lại niềm vui giúp họ vượt qua cơn đau và có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.

world-cup-5

Ông Mai Văn Quất (56 tuổi) bị bệnh phì đại cơ tim, vì vậy dù rất hâm mộ bóng đá nhưng ông chỉ có thể xem các trận đấu từ 19h đến 21h. Ông rất muốn hô thật to khi có trái banh vào lưới, nhưng điều kiện bệnh tật không cho phép.

world-cup-6

Khu trọ lụp xụp xung quanh bệnh viện mùa World Cup bỗng trở nên đông vui hơn.

world-cup-7

Bóng đá là môn thể thao kết nối yêu thương, giúp mọi người gần nhau hơn.

world-cup-8

Yêu bóng đá là vậy, song để đảm bảo sức khỏe, bệnh nhân chỉ có thể ngồi xem từ 1 đến 2 trận đấu mỗi tối. “Anh em ở đây có quy tắc là xem bóng đá khuya thì phải giữ trật tự để tránh gây ảnh hưởng đến những bệnh nhân khác. Còn những trận đá lúc 1h thì để sáng hôm sau xem lại hoặc và hỏi kết quả.”

world-cup-9

Bóng đá giúp họ tạm thời quên đi cái đau đớn của bệnh tật và nở nụ cười thoải mái nhất.

Xem thêm:

>>Đội hình ra sân trong trận đối đầu Argentina vs Croatia

>>Trịnh Thăng Bình chế nhạo Messi – điều này có bình thường trong bóng đá?

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *